Email: support@itcoms.vn
Hotline: 0975.79.04.05

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Laptop Cũ Chất Lượng

Laptop là thiết bị không thể thiếu cho những ai phải làm việc không có cố định. Những người thường phải ra ngoài gặp gỡ làm việc trao đổi trực tiếp với khách hàng. Việc tìm mua cho mình một chiếc Laptop dù cũ hay mới là điều rất cần thiết. Việc tìm mua cho mình một chiếc Laptop phù hợp với công việc có phải là vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy cùng ITCOMS điểm qua mốt số lưu ý trong việc chọn mua Laptop cũ để có chất lượng nhé?

Một số lợi ích khi bạn quyết định chọn mua Laptop cũ.

  • Tiếp kiệm chi phí từ 20-50% so với máy mới tùy từng loại máy, thương hiệu và xuất sứ.

Đây là vấn đề phần lớn những người chọn mua Laptop cũ nghĩ đến đầu tiên khi quyết đinh. Thông thường khi mua một chiếc Laptop mới bạn phải chi ra từ 10 đến 15 triệu để sở hữu cấu hình Core i5. Thì khi chọn mua Laptop cũ bạn chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 9 triệu thậm chí cả 4 triệu để sỡ hữu sản phẩm cùng cấu hình.

  • Không phải mất khoản chênh lệch quá nhiều khi phải thanh lý lại hoặc đổi sản phẩm khác.

Sau một thời gian sử dụng bạn cần thanh lý hoặc đổi sang sản phẩm mới hơn. Bạn không phải bỏ ra một khoản lỗ quá cao so với khi bạn chọn mua máy mới. Chỉ từ 15 đến 20% giá trị của máy thời điểm hiện tại. Đối với máy mới bạn phải mất từ 40 đến 60%. ( Phần lớn hơn 95% tất cả các cữa hàng khi thanh lý lại sản phẩm đều quy đổi ra giá trị của linh kiện. Và tính phí theo linh kiện nên khi thanh lý số tiền bạn nhận được là tính theo linh kiện chứ không phải được tính theo máy chạy. Vì vậy bạn phải lỗ nhiều hơn khi phải mua máy mới ).

laptop cũ giá rẻ

Vậy làm thế nào để chọn mua được Laptop cũ nhưng không bị lỗi thời.

Để chọn cho mình được một chiếc Laptop ưng ý phù hợp với nhu cầu công việc. Không phải sợ mua nhầm sản phẩm lỗi thời, hay sản phẩm đã trải qua nhiều lần sửa chữa. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

  • Ngoại hình là cái nhìn đầu tiên đập vào mắt bạn.

Tất nhiên rồi khi được chủ cữa hàng giới thiệu cho bạn sản phẩm của họ vấn đề đầu tiên để bạn có thể quyết định mua hay không là ngoại hình. Bạn sẽ cần quan tâm máy có cấn móp, hay có dấu hiệu của rơi vỡ hay là không. Các cổng ngoại vi như USB, HDMI, VGA, Jack cắm tai nghe, Jack cắm sạc có bị hen rỉ sét hay không.

  • Tiếp theo là cấu hình và các phần chức năng bên trong máy.

Phần này rất quan trọng và phần lớn khách hàng khi chọn mua Laptop cũ giá rẻ đều mắc phải. Bạn không quá am hiểu về các thông số kỹ thuật của máy. Có thể bạn chỉ biết hay nghe qua như Chip Core i3, i5, hay i7 dung lượng Ram 4Gb…, hay dung lượng ổ cứng từ đó bạn đánh giá. Điều này là một vấn đề sai lầm hết sức nghiêm trọng bỡi lẽ. Trong các dòng vi xử lý Core i3, i5, hay i7 bạn còn cần lưu ý đến thế hệ. Khi các bạn được nghe các cữa hàng giới thiệu sản phẩm giá rẻ. Đơn giản bạn thường nghe theo kiểu chung chung.

Ví dụ: – Sau một thời gian được tư vấn xem ngoại hình. Bạn đặt câu hỏi: Cấu hình thế nào shop? Shop trải lời: Core i5, Ram 4Gb, HDD 250Gb Giá 4 triệu. Bạn ôi sao rẻ quá vậy.

laptop cũ giá rẻ chât lượng

 

Bạn chưa thể xác định Core i5 này là thế hệ bao nhiêu. Thế hệ càng thấp thì máy càng cỗ và đã xuất hiện khá lâu trên thị trường. Từ thế hệ 1 cho đến mới nhất là th 8.

Cách nhận biết các thế hệ của dòng chíp xử lý Core inside như sau.

Dòng thế hệ đầu tiên là thế hệ 1. Có các mã gồm 3 chữ số. Ví dụ: Core i3 380M, Core i5 520M, Core i7 620M,…
Từ thế hệ 2 trở lên có mã 4 chữ số. Ví dụ: Core i3 2350M, Core i5 2520M, Core i7 2620M,…

Cần lưu ý từ thế hệ 2 trở về sau bạn sẽ có 4 chữ số. Để phân biệt thế hệ bao nhiêu bạn cẩn để ý chữ số đầu tiên. Ví dụ: Core i3 2350M tức là thế hệ 2. Core i5 4200U tức là thế hệ 4, Core i5 6200U tức là thế hệ thứ 6. Thế hệ càng cao (Gen càng cao) có nghĩa máy đó xuất hiện ở thị trường càng mới. Thế hệ càng thấp tương đương với máy càng cổ. Gen mới nhất thị trường hiện nay là Gen 8, thế hệ thứ 8. Ngoài ra các bạn còn có các dòng chip chuyên dụng hơn hư thay mã M,U thành QM, HQ dòng chip cho máy Gaming, Render.

Về phần Ram các bạn có các loại Ram DDR2, DDR3, DDR4 và dung lượng Ram. Về phần này bạn có thể tham khảo ở các diễn đàn để hiểu rõ hơn.

Card đồ họa. Nvidia, AMD, Quar Pro, thông thường dùng cho máy Gaming, Render. Bạn cũng có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Laptop cũ giá rẻ.

Hiện nay có rất nhiều cữa hàng kinh doanh Laptop cũ uy tín trên thị trường. Thị trường Laptop xách tay ào ạc đổ vào việt nam. Việc chọn cho mình một chiếc Laptop cũ chất lượng không còn là vấn đề quá khó khăn. Bạn nên chọn cho mình một nơi uy tín để sở hữu những sản phẩm chất lượng và có thời gian sử dụng lâu nhất vấn không bị lỗi thời.

ITCOMS cũng là 1 trong những đơn vị cung cấp các dòng Laptop cũ, Laptop xách tay uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm Laptop có Gen3 trở lên (thế hệ 3 trở lên) với giá ưu đãi từ 5 triệu đồng. Sản phẩm được bảo hành 6 tháng, Đổi trả miễn phí trong 1 tuần. Khi cần quý khách có thể liên hệ: 0915951898 để được hỗ trợ.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Nếu thấy hữu ích hãy Like & Share cho mọi người cùng tham khảo để có thể chọn mua được những sản phẩm tốt nhất nhé.

Chuyên Mục: Thủ Thuật Tin Học

Tags:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi